สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

สิ่งที่ไม่ควรเขียนลงเฟซบุ๊ค ในทรรศนะชาวญี่ปุ่น

จาก ASTVผู้จัดการออนไลน์

สิ่งที่ไม่ควรเขียนลงเฟซบุ๊ค ในทรรศนะชาวญี่ปุ่น

     ใครๆ ก็คงจะรู้จักโลกสังคมออนไลน์อย่างเฟซบุ๊คเเละเล่นกันอยู่บ่อยๆ คงจะพอนึกภาพออกถึงวิธีการใช้งานและการโพสต์แสดงข้อความและความเห็นต่างๆ บ้าง บางทีที่มีการโพสต์ข้อความต่างๆ ไปแล้วมีคนมาคอมเมนท์ ข้อความต่างๆ เหล่านั้น รู้ไหมว่าข้อความต่างๆ มันสามารถแสดงให้เห็นถึงลักษณะของคนที่เขียนข้อความนั้นๆ ได้
       
       ปกติแล้วเฟซบุ๊คไม่ว่าใครจะโพสต์อะไรก็มักจะมีคนมาแสดงความเห็นหรือ กดถูกใจอยู่แล้วเป็นปกติ .. น่าเชื่อมั้ยน้าา^o^ บางครั้งคนเขียนอาจคิดว่าสิ่งที่ตัวเองโพสต์เป็นเรื่องที่น่าสนใจ เรื่องที่เยี่ยมยอด แต่อาจไม่รู้ตัวว่าได้แสดงให้เห็นอะไรบ้าง ดังนั้นมาดูว่าคนญี่ปุ่นเองแนะนำกันว่าเรื่องใดที่ไม่ควรโพสต์เพราะจะทำให้ ดูแย่ลง ดังนี้

       1. การด่าว่าและปากเสียต่อคนอื่นๆ เช่น เพื่อนเราด่าว่าใครคนหนึ่งเราก็ร่วมวงด่าไปด้วย หรือเมื่อสื่อกำลังวิพากษ์วิจารณ์คนใดคนหนึ่ง แล้วมีคนมาร่วมวงมากมาย ทางเราเองไม่ควรไปร่วมวงวิพากษ์วิจารณ์ตามกระแสมากเกินไป เพราะอาจทำให้ตัวเราเองที่ดูแย่ลง
       
       2. ด่าหรือโกรธหัวหน้าหรือว่าร้ายบริษัทตัวเอง อันที่จริงถ้าเรามีความอึดอัดขัดใจอะไรแล้วเอามาแสดงออกทางเฟซบุ๊ค เพื่อให้เพื่อนๆ ร่วมแสดงความเห็นใจบ้างในบางครั้งก็อาจจะได้ หรือถ้าเป็นเรื่องที่ร่วมแชร์ข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์น่าจะดีกว่า การแสดงอารมณ์ตึงเครียดระบายออกในทางที่ว่ากล่าวคนที่เป็นที่รู้จัก เช่นหัวหน้างาน หรือบริษัทที่ตนทำงาน เพราะคนอื่นๆ ที่มาอ่านอาจคิดได้ว่า ตัวคนเขียนเองก็ไม่ดีด้วยหรือเปล่า
       
       3. การแสดงคำพูดประมาณดูถูกตัวเอง หรือเรียกร้องว่าตนเองน่าสงสารเพียงใด เช่น เรื่องเศร้าของตัวเอง เรื่องน่าสงสาร อาจจะมีเรื่องนั้นๆ เกิดขึ้นจริงๆ ก็ได้ แต่คนอื่นอาจจะไม่ได้คิดเช่นนั้น อาจจะมากดถูกใจให้แต่อาจจะคิดว่า อะไรเนี่ยคร่ำครวญมากเกินไปแล้ว เป็นต้น
       
       เรื่องเหล่านี้คนญี่ปุ่นแนะ นำกันว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรโพสต์ลงในที่สาธารณะหรือเฟซบุ๊ค เพราะนอกจากทำให้ดูแย่แล้ว อาจเป็นที่รำคาญแก่เพื่อนๆ คนอื่นด้วยไม่มากก็น้อย


ไร่รักษ์ไม้,มูลไส้เดือน,ปุ๋ยมูลไส้เดือน,เกษตรแปรรูป,อุปกรณ์แค้มปิง,อุปกรณ์ป้องกันอุบัติภัย,เอาตัวรอดในภาวะวิกฤต

Tags : สิ่งที่ไม่ควรเขียน เฟซบุ๊ค ทรรศนะชาวญี่ปุ่น

view